Hotline: 0913 203 566

024.38 537 960

Hỗ trợ 24/7

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ PHỤ TÙNG THĂNG LONG

"Hàng chính hãng, giá cạnh tranh"

home tin nội bộ Làng cổ Đường Lâm và FLC Vĩnh Thịnh

Làng cổ Đường Lâm và FLC Vĩnh Thịnh

Trên quan điểm làm hết mình và chơi hết mình. Sau những ngày làm việc căng thẳng, Công ty CP TBPT Thăng long luôn mong muốn đem lại các phút nghỉ ngơi, thư giãn cho cán bộ công nhân viên và tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa Việt Nam.  Ngày 14 tháng 7 năm 2017, Công ty CP thiết bị phụ tùng Thăng long đã tổ chức cho các cán bộ nhân viên bộ phận văn phòng chuyến đi thăm Làng cổ Đường Lâm.

Trên quan điểm làm hết mình và chơi hết mình. Sau những ngày làm việc căng thẳng, Công ty CP TBPT Thăng long luôn mong muốn đem lại các phút nghỉ ngơi, thư giãn cho cán bộ công nhân viên và tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa Việt Nam. 

 

Ngày 14 tháng 7 năm 2017, Công ty CP thiết bị phụ tùng Thăng long đã tổ chức cho các cán bộ nhân viên bộ phận văn phòng chuyến đi thăm Làng cổ Đường Lâm.

 

Đường Lâm là một xã thuộc thị xã Sơn TâyHà NộiViệt Nam. Đường Lâm trở thành làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia ngày 19 tháng 5 năm 2006.

 

Đây là quê hương nhiều danh nhân như vua Ngô Quyền, Bố Cái Đại vương Phùng HưngGiang Văn Minh, bà Man Thiện (mẹ của hai Bà Trưng), bà chúa Mía (người xây chùa Mía, vương phi của chúa Trịnh Tráng), Phan Kế ToạiHà Kế TấnKiều Mậu HãnPhan Kế An,... Đường Lâm còn được gọi là đất hai vua do là nơi sinh ra Ngô Quyền và Phùng Hưng.

 

Ngày nay, làng cổ Đường Lâm vẫn còn giữ được những nét đặc trưng cơ bản của một ngôi làng Việt với cổng làng, cây đa, bến nước, sân đình, điếm canh, giếng nước, ruộng, gò, đồi, miếu, chùa…

Cổng làng cổ nằm ở làng Mông Phụ, quay về hướng Đông Nam, là một ngôi nhà hai mái nằm ngay trên đường vào làng, bên cạnh là cây đa hơn 300 tuổi, bến nước, ao sen… tạo ra một cảnh quan nguyên vẹn hiếm có tính đến thời điểm hiện nay.

Từ cổng làng đi vào làng trên những con đường lát gạch sạch sẽ, đi giữa những bức tường đá ong có màu vàng sậm khiến cho du khách cảm nhận được sự ấm cúng, bình yên của ngôi làng.

 

Đường xá được xây dựng theo hình xương xá với nhiều đường ngõ nhỏ với đình làng Mông Phụ là khu vực Trung tâm, với cấu trúc này nếu đi từ đình ra sẽ không bao giờ quay lưng vào cửa Thánh. Cấu trúc này cũng tạo ra một không gian rộng lớn ở trung tâm làng, là nơi giao lưu văn hóa, diễn ra các lễ hội truyền thống vào các ngày Lễ, Tết… Và cấu trúc này cũng khiến cho cư dân trong làng có môi trường sống an toàn.

 

Sau khi thăm quan Làng cổ Đường Lâm và thưởng thức các mòn ăn đặc sản của Làng Cổ, cả đoàn đã di chuyển về Resort FLC Vĩnh thịnh để nghỉ ngơi.

 

Những hình ảnh của chuyến đi Làng cổ Đường Lâm và FLC Vĩnh Thịnh  của Công ty Cổ phần Thiết bị Phụ tùng Thăng Long:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tin tức liên quan